สถานการณ์โควิด

สอบถามค่ะ ลูกกำลังจะ 2 เดือน มีนัดฉีดวัคซีนที่ รพ. แต่กังวลว่าจะไปเจอคนเยอะ เสี่ยงสัมผัสเชื้อค่ะ แม่ๆท่านอื่นมีวิธีป้องกันอย่างไรบ้างคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อุ้มน้องให้หันหน้าเข้า หาแม่ หรือหากใช้รถเข็นก็คลุมผ้าบางๆ หรือพลาสติกกันฝน สำหรับรถเข็น ขณะรอ ยืนให้ห่าง เว้นระยะ จากคนอื่น (อันนี้ยากมากเลย จริงๆ ค่ะ เพิ่งไป รพ. มา เราก็ยืนให้ห่าง คนที่มาต่อแถว ก็จะขยับเข้ามาใกล้เรื่อย 😠) ไป 2 คน จะสะดวกขึ้น คนหนึ่งอุ้มลูก อีกคนยื่นเอกสาร หรือเข้าแถวรอคิว พอถึงคิวตรวจ ค่อยพาน้องเข้าไปตรวจวัดค่าต่างๆ ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ