อาหารเสริม

สอบถามค่ะ น้อง4เดือน ทานอาหารเสริมอะไรได้บ้าง

อาหารเสริม
15 ตอบกลับ

ตอนนี้นมแม่อย่างเดียวก่อนนะคะ อย่าเพิ่งป้อนน้ำป้อนอาหารเสริมน้า ไม่อย่างนั้นเด็กจะเสี่ยงลำไส้อุดตัน หรือสำไส้เน่านะคะ ขอให้คุณแม่ต้านแรงของคนที่บ้านไหวจนน้องอายุ 6 เดือนขึ้นไปนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวน้องน้า 😊

นมอย่างเดียวปลอดภัยที่สุด เพราะลำไส้เด็กยังเล็กเท่าไส้ไก่อยู่เลย การย่อยก็ยังไม่ดี หลายคนอาจจะโชคดีที่ไม่เป็นอะไร แต่ก็มีอีกหลายคนที่มีปัญหาลำไส้ ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

กล้วยน้ำว้าสัก 1 ช้อนชาคะ บ้านนี้ก็เริ่ม 4เดือน ลูกก็ปกติดีคะ แถมอิ่มขึ้น นอนนานขึ้น ตอนนี้น้องจะสามขวบละคะ แข็งแรงดี

งดกล้วยและซีลีแลคค่ะนมแม่หรือนมผงล้วนถึง6เดือนกล้วย1ขวบขึ้นซีลีแลคไม่ควรให้กินเลย😊

บ้านนี้6เดือนค่ะ ลูกเราอย่าเอาไปเสี่ยงกับปากคนอื่นที่บอกยัดเยียดให้กินเหอะๆ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ที่ถามเพราะคนแก่ที่บ้าน อยากจะป้อนนั้นป้อนนี้ 😥

นมเป็นหลักค่ะ ค่อยเสริมตอนครบ 6 เดือนค่ะ อ่านศึกษาในสมุดชมพูดูค่ะ

หลัง6เดือนค่ะ​ ค่อยเสริมอาหาร​ ตอนนี้เวริมได้แค่นมผง

ป้อนกล้วยได้นิดๆค่ะ แต่อย่ามาก

ยังไม่เสริมนะคะ ต้องรอ 6 เดือน