คลอดก่อนกำหนด

สอบถามค่ะ ถ้าเราผ่าคลอด แต่ท้องให้ 34-35 วีค อันตรายใหมคะ

4 ตอบกลับ

ต้องดูความพร้อมด้านต่างๆของน้องด้วยนะคะคุณแม่ น้ำหนักเท่าไหร่ สมบูรณ์แข็งแรงดีมั้ยมีหลายอย่างส่วนใหญ่เขาจะไม่ให้คลอด34วีคค่ะ ยังน้อยไป

คลอดก่อน 38 วีคมีความเสี่ยงกับน้องค่ะ เพราะปอดน้องจะเริ่มทำงานดีตอน 38 วีค

คุณหมอจะผ่าให้ตอน 37 ค่ะ ถ้ามีเหตุฉุกเฉิน หมอจะประเมินผ่าอย่างตํ่า 36 ค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ 36+ ขึ้นไปนะค่า