เตรียมคลอด คุณแม่มือใหม่

สอบถามค่ะ ถ้าถึงกำหนดคลอดแล้ว เราต้องเตรียมสิ่งของหรืออะไรไปโรงพยาบาลบ้างคะ มือใหม่ค่ะ ตื่นเต้นค่ะ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอจะบอกว่าให้เตรียมอะไรไปบ้าง จองลูกไม่เตรียมอะไรเลยค่ะ เตรียมแต่ชุดของแม่วันใส่กลับบ้าน ผ้ารัดหน้าท้อง ผ้าอนามัยแผ่นยาวใส่กลับ ส่วนแบบห่วง รพ.มีให้จ้า

สอบถามทางโรงพยาบาลดูก่อนนะคะ ว่าเขามีของเตรียมให้ไหม ถ้าไม่มีแม่ก็เตรียมเสื้อผูกถุงมือถุงเท้า หมวก ผ้าอนามัยแบบห่วง ผ้าห่อตัว ครีมอาบน้ำเด็ก ผ้าเช็ดตัวไปค่ะ