สอบถามค่ะ

สอบถามค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 30w แล้วเมื่อคืนมีน้ำนมไหลอยากรู้ว่าแบบนี้ใกล้คลอดหรือเป็นปกติคะ เพราะมีคนบอกว่าใกล้คลอดแล้วแอบกังวลค่ะ อยากให้ครบกำหนดก่อน ส่วนอาการอื่นๆมีแค่ปวดหัวเหน่าค่ะ

2 ตอบกลับ

การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนโปรแลคตินที่สูงขึ้นไปกระตุ้นให้มีน้ำนม ไม่ผิดปกติค่ะ แต่ห้ามบีบมันนะคะเพราะอาจจะทำให้มดลูกหดรัดตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ไม่เสี่ยงแท้งค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่า ทีแรกเครียดเลย

เสี่ยงแท้งได้นะคะ.