สอบถามการใส่ชื่อพ่อเด็กในใบเกิด

สอบถามค่ะ การแจ้งเกิดต้องแจ้งภายใน 15 วันใช่ไหมคะ ในกรณีที่พ่อเด็กขอตรวจ dna ก่อน แล้วถ้าใช่ถึงจะเซ็นต์รับรองบุตรให้ ดูแล้วกว่าผลจะออกก็คงไม่ทันแจ้งเกิดลูกแน่ๆ ในใบเกิดจะไม่แสดงชื่อบิดา เราสามารถแก้ไขภายหลังได้ไหมคะ และการตรวจ dna เราสามารถไปตรวจเองได้เลยตาม รพ ที่ระบุที่มีตรวจ หรือต้องให้ศาลสั่งให้ตรวจถึงตรวจได้ พอดีอ่านเจอผ่านๆตาแล้วไม่แน่ใจค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ รบกวนด้วยค่ะ

3 ตอบกลับ

แจ้งเกิดก่อนค่ะ อื่นๆ เอาไว้ทีหลัง หรือหากแจ้งช้าก็คงมีค่าปรับ สอบถามอำเภอ/สำนักงานเขตได้เลยค่ะ จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องกว่า🙂

3y ago

ขอบคุณนะคะ

ถ้าในกรณีไม่ระบุชื่อต้องการให้มีชื่อบิดาในภายหลังทำให้ค่ะเเละต้องเป็นบิดาจริงๆมีการตรวจdnaรับรอง🙂🙂

3y ago

ขอบคุณค่ะ 💜

1. สามารถแก้ไขภายหลังได้ 2. ไปตรวจเองได้เลย

3y ago

ขอบคุณค่ะ