สอบถามค่ะ 18สัปดาห์ลูกมีการดิ้นยังค่ะ

27 ตอบกลับ

18w กระตุกบ้างแล้วค่ะ (ตอนแรกเราเข้าใจว่าดิ้นคือ เด็กเคลื่อนไหวไปมาที่หน้าท้องเหมือนเห็นในสื่อต่างๆ/แต่หมอบอกว่ากระตุกก็คือการดิ้นค่ะ) ตอนนี้23wแล้ว กระตุกแรงเลยค่ะโดยเฉพาะเวลานอนหงาย

มีแล้วค่ะ แต่อยู่ที่ว่าหน้าท้องแม่หนารึบาง ถ้าหน้าท้องบางจะรู้สึกไวกว่าคนหน้าท้องหนาค่ะ ทางนี่ไม่หนามากไม่บางมากรู้สึกว่าตอดตอน18วิค 20วิคดิ้นจิงจัง

เป็นความรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดในท้อง ตุบ ตุบ ปกติเรานับได้ประมาณ 10 กว่าครั้ง รู้สึกทุก 1 ชม. ถ้านอนเฉยๆค่ะ แต่ถ้ามีกิจกรรมทำก็แทบไม่รู้สึกเลย

12mo ago

เจ็บไหมค่ะ

บ้านนี้รู้สึกตอน 20 สัปดาห์ ค่ะ เป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นแบบ บอกไม่ถูก แล้วก็มากังวลต่อ วันไหนไม่รู้สึก ก็เครียดค่ะ 🤣🤣🤣

เเค่1-3เดือนน้องก็ตอดเเล้วค่ะ เเต่เเม่บางท่านอาจยังไม่รู้สึก บ้านนี้รู้สึกตอน20วีค รู้สึกเหมือนปลาตอดค่ะ

บ้านนี้ดุ๊กดิ๊กอายุครรภ์19เเล้วค่ะ เพิ่งรู้สึก😅 จากที่เคยเเท้งปีที่แล้ว

บ้านนี้ช่วง 18 w บรรเทิงแล้วคะแม่ ตอนนี้ 22 w เหมือนสร้างตึกในท้องเลยคะ 😂

ขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแต่ละคนค่ะ บ้านนี้รู้สึกดิ้นตอน 20 วีคค่ะ

อันนี้ช่วง16สัปดาห์เริ่มตอดค่ะ18สับดาห์โก่งตัวและดิ้นเก่งมากค่ะ

12mo ago

เกี่ยวค่ะแร้วแต่หน้าท้องแต่ละคนจะหนาหรือบางคนที่หน้าท้องบางก็จะรู้สึกว่าลูกดิ้นเร่วปกติ

18เริ่มตอดๆ 19วีค เริ่มชัดบ่อย ตอนนี้20วีคแล้ว ดิ้นเก่งมากค่ะ ทีมตุลา