ลูกกินยายาก

สอบถามค่ะ ลูกชาย1ขวบ10เดือน แต่กินยายากมาก โดยเฉพาะยาที่มีรสหวาน แต่ยาที่มีรสขมกินได้ค่ะ อยากถามว่า เราสามารถเอายาพารามาบดละเอียด ใส่ผสมน้ำเล็กน้อย!!! ***ย้ำค่ะว่ายานิดเดียว!!! จะได้ไมค่ะ

4 ตอบกลับ

อย่าดีกว่าค่ะแม่ยาพาราเม็ดของผู้ใหญ่อาจทำให้น้องได้รับปริมาณยามากเกินไปอาจเป็นอันตรายได้ค่ะถ้าน้องกินยายากแนะนำให้ปรึกษาหมอเพื่อเปลี่ยนยาตัวใหม่ดีกว่าค่ะ

ยาพาราแบบชนิดของผู้ใหญ่ น้องทานไม่ได้ค่ะแม่ นิดเดียวก็ไม่ได้ค่ะ แนะนำคุณแม่ปรึกษาคุณหมอเพื่อเปลี่ยนตัวยาแบบหวานเป็นขมที่น้องทานได้ง่ายนะคะ

ลองถามคุณหมอดูนะคะ ว่ายาอันไหนเหมาพ

กินยาเม็ดผู้ใหญ่หรอคะไม่ได้นะคะ