น้อง 1.3ปี ไม่ยอมเดิน

สอบถามค่ะ น้อง1.3ปี ยังไม่ยอมเดินเลยค่ะ ไม่ยอมตั้งไข่ ฝึกให้เดินพร้อมกับเราเค้าก้อจะเดินแต่จะกำมือเราแน่น พอปล่อยมือก้อนั่งลงคลานต่อ ถือว่าพัฒนาการช้ามั้ยคะ ปล มีรถหัดเดิน น้องเค้าก้อจะเดินแต่จะต้องมีที่เกาะ พอปล่อยมือ คลานลงกับพื้น

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เดินตอน 10 เดือน ตั้งไข่แค่ 1 เดือน ก็เดิน 1 สัปดาห์วิ่งปรือค่ะ น้องบ้านนี้ซนมากคะ คลานก็จะคลานตลอด ตอนเดินได้ก็เดินทั้งวันจะหยุดก็ตอนหลับ กินนมก็เดินค่ะ น้องอาจจะยังกลัว ๆ อยู่มั้งค่ะคุณแม่ แถวบ้านก็เป็น ต้องคอยจับตลอด พอปล่อยมือเหมือนน้องกลัวช่วงแรกจะนั่งลง สักพักนึงเวลาปล่อยมือจะยืนนิ่ง ๆ ไม่กล้าก้าวเอง แต่สุดท้ายตอนนี้เดินได้แล้วค่ะ แต่ก็ไม่กี่ก้าวค่ะ ค่อยฝึกนะคะคุณแม่ น้องแถวบ้าน 1 ขวบครึ่งค่ะ พึ่งเดินแต่ยังไม่คล่อง สู้ ๆ ค่อยฝึก เห็นเค้าฝึกทุกวัน(เหมือนเห็นลูกเราเดินได้แล้วเค้าก็อยากเดินอะคะ เลยพยายามตัวเอง)

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ