เจ็บท้อง

สอบถามค่ะ คือมีคนบอกว่าท้องอ่อนห้ามกินน้ำมะพร้าว ตอนนี้9สัปดาห์ค่ะ กินน้ำมะพร้าวสดเมื่อวาน วันนี้เจ็บท้องแบบหน่วงๆ มันจะเป็นอะไรมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

ถ้าปวดหน่วง แต่ไม่มีเลือดออกจากช่องคลอด ก็ไม่เป็นไรค่ะ อาจหมายถึงอาการมดลูกขยาย อายุครรภ์เพิ่ง 9w ยังคงมีอาการมดลูกขยาย ปวดจี๊ด ปวดหน่วงอยู่ค่ะ ไม่ใช่เพราะกินน้ำมะพร้าวค่ะคุณแม่ ข้อเท็จจริงของน้ำมะพร้าวไม่ได้ทำให้แท้งหรือมดลูกบีบตัวนะคะ ฮอร์โมนเอสโตรเจนในมะพร้าวมีปริมาณน้อยมากๆถ้าเทียบกับในร่างกาย ไม่อาจส่งผลให้แท้งได้ค่ะ หาข้อมูลเพิ่มเติมจากเพจคุณหมอหลายๆท่านหรือเพจ รพ ดังๆได้นะคะ ถ้าไม่มั่นใจ

ท้องอ่อนไม่ควรทานน้ำมะพร้าวนะคะเคยอ่านมาอาจทำให้เสี่ยงแท้งได้ค่ะทานได้ตอน 5 เดือนขึ้นไปน่าจะดีกว่าค่ะ

ตอนท้องได้3เดือน อยากกินน้ำมะพร้าวมาก อาเลยไปเก็บที่ต้นมาให้กิน กินไปไม่ถึง ชม. ท้องเสียหนักมากค่ะ

บ้านนี้กินน้ำมะพร้าวตั้งแต่ 8 weeks คะ ถ้าคุณแม่ทานแล้วรู้สึกแปลกๆ ให้รีบไปหาหมอนะคะ

กินไปครั้งเดียวไม่น่าเป็นอะไรค่ะ แต่ระวังหน่อยก็ดี

5เดือนขึ้นไปค้ะ​ ทานจะดี ท้องอ่อนๆไม่น่าทานค่ะ​

ท้องออ่นไม่ให้กิน. พี่เคยกินหลุดมาแส้ว1ท้อง

ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ