คลอดเองหรือผ่าคลอดคะ

สอบถามคุณแม่ๆว่าเลือกวิธีการคลอดเองหรือผ่าคลอดน้องคะ ขอทราบเหตุผลในการตัดสินใจเลือกหน่อยค่ะ ข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงบ้างคะ 👼🏻🧡 #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คลอดเองหรือผ่าคลอดคะ
207 ตอบกลับ

ผ่าคลอดค่ะ ไม่เจ็บเลย ปากมดลูกเปิดแค่เซ็นกว่าตั้งแต่7โมงถึง2ทุ่ม ดีนะเลือกผ่า เด็กกลับหัวก้จริง แต่พอผ่าหมอบอกเด็กหัวอยุ่ในท่าขวาง ดีนะที่เลือกผ่า ไม่งั้นก้ทรมานไปอีกกี่ชั่วโมงก้ไม่รุ้