ท้องได้10weeks เจอภาวะแท้งคุกคามค่ะ เริ่มจากรู้สึกท้องปั้นเป็นพักๆ ต่อมามีอาการปวดบีบท้องน้อย ปวดหลังบริเวณช่วงเอวอาการเดียวกันกับปวดประจำเดือน มีเลือดออกจากช่องคลอด ไปรพ.คุณหมอตรวจภายในและตรวจอัลตร้าซาวด์ให้บอกปากมดลูกเปิด1 เซน. เป็นภาวะแท้งคุกคาม

และมีเปอร์เซ็นต์แท้งอยู่20% คุณหมอฉีดยากันแท้งให้และสั่งให้นอนพัก3 วันจะลุกเดินได้เฉพาะเข้าห้องน้ำ ผ่านไป5 วันจู่ๆก็มีเลือดไหลออกมาอีกทั้งที่ก่อนหน้านี้คือไม่มีออกมาแล้ว เลยตัดสินใจไปหาหมออีกรอบคราวนี้คุณหมอสั่งยากันแท้ง(Duphaston)มาให้กินเพิ่ม และให้นอนพักต่ออีก1 สัปดาห์ ตอนนี้เลือดไม่มีออกมาแล้วแต่มีอาการปวดร้าวไปที่ก้น และมีอาการเจ็บแปล้บๆตรงช่องคลอด สอบถามคุณแม่ๆ มีใครที่มีอาการเดียวกันบ้างมั๊ยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องพักเยอะๆนะค่ะ.

5y ago

ค่ะคุณแม่ ตอนนี้ได้แต่นอนนิ่งๆอยู่ห้องได้อาทิิตย์นึงแล้วค่ะ พยายามทำตามที่หมอบอกอย่างเคร่งครัดเพื่อปกป้องเค้าให้เต็มที่ค่ะ วันพฤหัสนี้คุณหมอนัดไปดูอาการอีกรอบค่ะ