แม่ๆที่รู้ ใกล้คลอดเตรียมอะไรบ้างค่ะ

สอบถามคุณแม่น่อยค่ะ🤩🤩 ใกล้คลอดเราเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ ขอเป็นข้อๆเรยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ยังไม่คลอดแต่เตรียมของไว้แล้วค่า💕💕 ของเตรียมคลอดสำหรับเบบี๋👶 🥑เสื้อผ้าสั้น-ยาวอย่างละ2-3ชุด 🥑ผ้าอ้อม2โหล 🥑แพมเพิส 🥑ผ้าห่มผืนเล็กๆ+ผ้าห่อตัว 🥑ทิชชู่เปียก+ทิชชู่แห้ง 🥑ออยล์+ครีมบำรุงผิวเด็ก 🥑ขวดนม4ออนซ์1-2ขวด(ใช้จุกเปรียบเสมือนนมมารดา)+ของใช้ทำความสะอาดขวดนม 🥑หมวก1+ถุงมือ3+ถุงเท้า2 🥑ผ้าขนหนู1-3ผืน เผื่อแห้งไม่ทันค่ะ 🥑แชมพูสบู่เด็กที่รพ.น่าจะมีให้ค่ะแต่เราเอาไปเผื่อด้วยเพราะไม่แน่ใจค่ะ มีให้เป็นบางรพ. 🥑คอตตอนบัต+แอลกอฮอล์ไว้เช็ดสะดือ 🥑สำลี 🥑แผ่นรองซับ 🥑ชุดกรรไกรตัดเล็บเด็กอ่อน 🥑แป้ง 🥑ผ้าก๊อตเช็ดลิ้น แล้วแต่คุณแม่จะเลือกว่าเอาอะไรไปบ้างเอาไปเท่าไหรค่ะ😊

ของเราที่คลอดคนแรกมา ผ้าอ้อม 2 โหล เสื้อผูก 1 โหล ถุงมือ/เท้า หมวก ผ้าห่อตัว ผ้าห่ม ผ้ารองซับฉี่ ผ้ายางรองฉี่ ครีมอาบน้ำ ฟองน้ำ ทิชชู่เปียก ทิชชู่เอนกประสงค์ สำลีแผ่น แอลกอฮอล์ คัตเติ้ลบัต ผ้าอนามัยแบบห่วง (รพ.ที่เราไปคลอดไม่ให้ใส่แพมเพิส ซักผ้าอ้อมบันเทิงมาก เสื้อผูกเปลี่ยนเพลินมาก ผ้าห่ม ผ้าห่อตัว เอาไปเผื่อเลย) แต่ถ้าเขาให้ใช้แพมเพิส ก็ ลดจำนวนลงค่ะ เอาไปพอประมาณพอ

ส่วนของคุณแม่💕 🥑เสื้อผ้าใส่ตอนกลับบ้าน(เลือกชุดที่ให้นมได้สะดวก) 🥑แผ่นซับน้ำนม 🥑ผ้าอนามัย 🥑ผ้าขนหนู 🥑ของใช้ในห้องน้ำ 🥑เครื่องปั้มนม+ถุงเก็บน้ำนม(ถุงเก็บน้ำนมบางรพ.ก็มีให้ค่ะ) 🥑ผ้าคลุมให้นม 🥑ของใช้ส่วนตัวอื่นๆ

เตรียมไปคลอดใช่มั้ยคะ แนะนำคุณแม่ สอบถามทางรพ.ดีกว่าค่ะ ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง แต่ละที่มีให้ไม่เหมือนกัน บ้านนี้ รพ.เอกชน มีให้ทุกอย่าง แต่แม่ก็ยังอยากเตรียมไปเองค่ะ

สำหรับเอกสาร💕 🥑บัตรปปช.และสำเนาของคุณพ่อคุณแม่อย่างละ1ฉบับพร้อมลงชื่อ 🥑สำเนาทะเบียนบ้านของคุณพ่อคุณแม่อย่างละ1ฉบับพร้อมลงชื่อ 🥑สมุดฝากครรภ์