นวดเปิดท่อน้ำนม

สอบถามคุณแม่ท่านอื่นค่ะ พอดีเต้านมแข็งปวด พอจะมีวิธีนวดบ้างมั้ยคะ ตอนนี้ตึงมาก

4 ตอบกลับ

เรานอนแล้วประคบร้อน แล้วใช้มือนวดวนรอบเต้านมไปเรื่อยๆจนกว่าจะรู้สึกว่ามันเริ่มนิ่มลง แล้วใช้ที่ปั้มปั้มช่วยคะ แต่ต้องใจแข็งมากนะเพราะมันเจ็บมาก แต่ถ้าลองทำแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำไปหาหมอคะ

ปั๊มออกไหมคะ เคยทำยังไงก็ไม่หายค่ะ ไปรพ. คุณหมอบีบออกมาเป็นเหมือนสิวหนองเลยค่ะ ของเราไปบางปะกอก9 ประมาณ 1,000 บาท คุณแม่ลองโทรถามรพ ใกล้บ้านดูนะคะ

คลอดรึยังคะ ถ้าคลอดแล้ว ปั๊มบีบไม่ออกไปหาหมอค่ะแม่เดี๋ยวเต้าอักเสบ แต่ถ้ายังท้องอยู่ปล่อยอย่างเดียวค่ะทำอะไรไม่ได้

2y ago

ไม่คลอดห้ามปั๊มห้ามบีบนะคะ เวลาน้ำนมออกมดลูกจะบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ปล่อยอย่างเดียวแม่ ลองประคบร้อนดูก็ได้ค่ะ เราเคยเป็นคัด 2-3 ชม.ก็หายละ แต่เจ็บมากจุกมาก

บ้านนี้ใช้การประคบร้อนตรงจุดที่แข็งแล้วปั๊มโหมดแรงสุดค่ะ แล้วสลับมาประคบร้อน แล้วปั๊ม+ทานเลซิตินทุกวันค่ะ