เพิ่งคลอดลูกได้15วัน

สอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์เพิ่งคลอดลูกกันใหม่ๆใน1เดือนแรก แม่ๆกินข้าวกินกับอะไรกันบ้างคะ แล้วมีอะไรบ้างที่ไม่ทานเลย บ้านนี้เครียดมากเลยค่ะ แถวบ้านคนแก่เยอะทานอะไรก็โดนทักว่าผิดเดือนไปหมดอันนั้นก็ไม่ได้อันนี้ก็ไม่ได้ สรุปได้กินแต่ข้าวทาเกลือท้อมากเลย ยิ่งถ่ายยากอยู่ด้วย

31 ตอบกลับ

ถามเค้ามั้ยคะ ผิดเดือนคืออะไร มันไม่มีหรอกค่ะ หมอยังไม่ห้ามเลย กินได้หมดแหละค่ะ ยกเว้น แอลกอฮอล์ ของหมักดอง กินข้าวเยอะๆ กินน้ำเยอะๆค่ะ น้ำนมจะได้มาเยอะๆ