น้ำหนักหลังคลอด

สอบถามคุณแม่ที่คลอดแล้ว ใน1-2เดือน น้ำหนักแม่ๆลดลงกี่กิโลคะ ?

26 ตอบกลับ

ลดฮวบๆเลยจ้า ประสบการณ์ท้องแรกนะคะ ก่อนท้อง42 ตอนท้องน้ำหนักขึ้นแค่10โลเป็น52โล คลอดแล้วเหลือ43โล น้ำหนักลงหาลูกหมดไม่มาแม่เลย 😅 ยิ่งตอนเลี้ยงลูกนะคะกินได้น้อยไปอีกไม่ค่อยมีเวลาน้ำหนักลงจนเหลือแค่40โลค่ะ

บ้านนี้ นน.ก่อนท้อง 63 ท้องขื้นไป 75 คลอดเสร็จ นน.62 ที่ นน.ขื้นไปทั้งหมดลงลูกหมดค๊า ตอนนี้ 60 ตอนนี้น้องอายุ 2 เดือนแต่คลอดมากินเยอะกว่าเดิมหิวบ่อยมาก ที่ลดลงน่าจะเป็นที่ให้นมลูก เกี่ยวหรือป่าวไม่แน่ใจ☺

บ้านนี้ก่อนท้อง 65 ตอนมีน้องน้ำหนักพุ่ง​ขึ้นถึง85เลยค่ะ ตอนนี้ลดเหลือ68แล้วค่ะน้อง3เดือน7วัน

ก่อนท้อง50 ท้อง68 หลังคลอดเหลือ52 ภายในเวลาเดือนกว่าค่ะ ให้นมลูกลงเร็วมากๆ

เดือนแรกลด10กว่าโลค่ะพหลังจากนั้นน้ำหนักคงที่ค่ะแทบไม่ลดไม่เพิ่ม

ก่อนท้อง40 ท้อง58 หลังคลอดเหลือ48 ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนเหลือ 45

เราเพิ่งผ่าคลอด4กพ ที่ผ่านมา วันนี้ครบ14วัน ลดไป18โลค่ะ

ก่อคคลอด56หลังคลอด50ตอนนี้เหลือ46.8ลูก6เดือนครึ่งค่ะ

2เดือนลด17กิโลค่ะ ก่อนคลอดน้ำหนักขึ้น13กิโล

เหลือเท่าเดิม ตอนก่อนท้องเลยค่ะ