เข็มกลัดหน้าท้อง

สอบถามคุณแม่ค่ะทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัดเล็กๆไว้ที่หน้าท้องคะ

11 ตอบกลับ

โชว์ว่าท้อง ไม่ได้อ้วนลงพุง และให้คนอื่นสังเกตว่าท้อง จะได้ระวัง นอกจากเข็มกลัดเราห้องจี้ด้วยให้เห็นง่ายๆ ไม่เกี่ยวกับความเชื่ออะไรเลย

5y ago

ทุกวันนี้ติดทุกวันเลยจ้า555+รำคาญ

ผู้ใหญ่บางคนเชื่อว่าลูกของเราจะเปนคนเรียกสิ่งไม่ดีเข้ามาทำร้ายตัวเองเลยต้องเอาเข็มกัดกัดไว้เปนความเชื่อสมัยก่อนอ่ะค่ะ

เราติดตลอดค่ะ​ เพราะขึ้นรถไฟฟ้่า​ คนจะได้สังเกตุเห็นได้ง่าย​ และไม่ชนเรา​ แต่ก็​ รถไฟฟ้่แน่นตลอด​ ก็ต้องคอยหลบเองดีๆค่ะ​

ติดเพื่อให้คนอื่นรู้ว่ามีท้อง จะได้ไม่เดินชนเข้าค่ะ และเพื่อเตือนตัวเองให้ระมัดระวังมากขึ้น

กันคนเดินชนท้องมั้งคะ เรา 4 เดือนแล้วไม่ติดเข็มกลัดนะ แต่ระวังตัวเองดีๆเท่านั้นค่ะ

เป็นความเชื่อของคนสมัยก่อนว่าจะช่วยคุ้มครองต้วน้อยในท้องประมาณนี้

คนที่มองเห็นเข็มกลัดจะได้รุ้ว่าเราท้อง ไม่ใช่อ้วนคะ

เค้าติดเพราะกันคนมาเดินชนคะ

บ้านนี้ติดบ้างไม่ติดบ้างค่ะ

เป็นความเชื่อค่ะ