อยากทราบการให้นมลูกต่อมื้อและวิธีการทำให้น้องเลอ

สอบถามคุณแม่และผู้รู้ค่ะ....เมื่อคืนน้องร้องไห้หนักมากร้องไห้ตั้งแต่เวลา1ทุ่มถึง4ทุ่ม ทามหาหิงค์ให้ก็แล้วแต่ยังไม่ดีขึ้น ร้องไห้แบบด้าน เลยตัดสินใจพาน้องไปโรงพยาบาลใกล้มากเจอหมอเวร เขาบอกแต่ว่าให้เอาน้องพาดบ่า น้องอาจจะท้องอืด ตอนนี้น้องอายุได้1เดือน27 วัน น้ำหนัก4.9 กก. ดลางวันกินนมคุณแม่โดยปั๊มใส่ขวดให้กิน ส่วนกลางคืนกินนมผง(นมแพะ) เพราะว่าคุณแม่น้ำนมน้อยมาก อยากทราบควรจะให้น้องกินนมแต่ละมื้อกี่ออนซ์ค่ะ และมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้น้องเลอง่ายๆ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้มื้อละ 2-3 ออนซ์ค่ะ พาดบ่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดค่ะ บางทีจับพาด 1-2 ชมเลยก็มี

ต่อมื้อไม่เกิน 3 ออซ์ค่ะ ห่างกัน 2-3 ชั่วโมง กินเสร็จอุ้มเรอทุกครั้งค่ะ