ไข้ออกตุ่ม

สอบถามคะน้องเป็นไข้ออกตุ่ม..ปถวย้านเรียกคะ อาการคือ มีไข้ สูงในวันที่2 วันที่ 3 ไข้ลด...และตุ่มแดงเริ่มออก...พอต่อมาสัก 2 วันมีอาการท้องเสีย เกิดจากผลข้างเคียงหรือน้องชุ้เดินคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ มีไข้อ่อนๆ 2 วันแล้วไข้สูง 2 3 วันค่ะ มีอาการท้องเสียร่วมด้วย แต่พอเริ่มหายก็เป็นผดขึ้นตามหน้าและลำตัว หมอบอกว่าจะมีผดขึ้นและท้องเสียปกติ คนแก่ๆบอกไข้ลงท้องค่ะเลยท้องเสีย แต่ทางที่ดีถ้าไข้สูงมากๆพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ ขอให้หายเร็วนะคะ

ทำไมไม่พาน้องไปหาหมอคะ