ท้องแรกขอคำปรึกษาค่ะ

สอบถามคะท้อง7สัปดาห์ สามารถมีsexได้ไหมคะ รู้สึกไม่ค่อยสบายตัวอึดอัดไม่อยากมีเลยค่ะ แฟนดูเหมือนไม่เข้าใจ ทำไม่พอใจใส่ ควรทำยังไงดีคะ

29 ตอบกลับ

จริงๆหมอจะแนะนำให้งด/เลี่ยงค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่ภาวะเสี่ยงก็สามารถมีได้ในท่าที่ระวังและไม่ควรรุนแรงค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องอ่อนมีทุกวันเลยทั้งๆที่ก็แพ้หนักคือบางทีก็ใส่ปากให้ หรือตะแคงข้างให้พ่อทำเบาๆ ค่ะ

บ้านนี้มีมาตลอดจนจะ5เดือนแล้ว สอบถามหมอแล้ว หมอบอกห้ามหลังใน เพราะจะทำให้ติดเชื้อในช่องคลอด

ถ้าไม่รุนแรงก็มีได้ค่ะ ไตรมาสแรกเลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะเพราะยังอยู่ในภาวะแท้งได้

ควรรอซัก 4 เดือนขึ้นก่อนดีกว่าค่ะ เพราะอาจทำให้มดลูกบีบตัวเกิดภาวะแท้งได้ค่ะ

ช่วงตั้งครรภ์ใหม่ช่วงสามเดือนเเรกให้งดนะค่ะเพราะอาจทำให้ลูกหลุดได้ค่ะ

ไตรมาสแรกไม่ควรมีนะ ทำไมไม่บอกแฟนให้เข้าใจ ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่รู้จะพูดไง

ไตรมาสแรก เลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ต้องเบาๆเลยค่ะ

รอสัก3เดือนก่อนนะคะ มีได้ในท่าที่เหมาะสมและนุ่มนวลค่ะ

ควรรอพ้น3เดือนก่อนค่ะ เด็กยังไม่แข็งแรง