พึ่งรู้ว่าท้องคะ

สอบถามคะ เราจะรู้ได้งัยคะ ว่าตอนนี้เรากี่วิคแล้ว แล้วเราควรไปฝากท้องได้ตอนไหนคะ ตอนไปฝากท้องต้องเอาคุณพ่อไปด้วยไหมคะ หรือไม่จำเป็น คุณแม่ อายุ 34 คะ

2 ตอบกลับ

นับ*วันแรก*ของปจด.ครั้งล่าสุด เป็นวันที่ 1 ของการตั้งครรภ์ค่ะ ถ้าจำไม่ได้ ก็จะต้องคาดคะเนจากผลซาวด์ค่ะ ควรฝากท้องให้เร็วที่สุดค่ะ เพื่อดูความปกติของการฝังตัวของถุงครรภ์ ยิ่งคุณแม่อายุเกิน 30 แล้ว ยิ่งควรต้องรีบไปฝากค่ะ จะได้ตรวจเช็คดู ถึงจะอายุครรภ์ยังน้อย อาจจะไม่เห็นตัวอ่อน แต่การฝังตัวของถุงในโพรงมดลูกก็สำคัญค่ะ ต้องรีบดู คุณพ่อไม่จำเป็นค่ะ ถ้าไม่ว่าง ไม่ต้องไปก็ได้ ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าเคยตรวจโปรแกรมเตรียมความพร้อมก่อนมีบุตร เอาผลเลือดของพ่อไปด้วยนะคะ ใช้ประโยชน์ได้มากค่ะ แต่ถ้าไม่เคยตรวจ แล้วผลตรวจเลือดแม่ในวันที่ไปฝากครรภ์ผิดปกติ ก็ต้องพาคุณพ่อไปตรวจภายหลังค่ะ

5y ago

ขอบพระคุณคะ🙏🙏🙏

ฝากท้องให้เร็วที่สุดยิ่งดีค่ะ ตอนไปฝากท้องหมอจะถามว่าปจด.วันแรกครั้งล่าสุดเมื่อไหร่หมอจะคำนวนวันกำหนดคลอดให้ค่ะ พ่อเด็กพาไปด้วยก็ได้ค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ไปด้วยกันแต่หมอเจาะเลือดแค่ตัวแม่ค่ะ^^

5y ago

ขอบคุณคะ🙏🙏🙏