สิทธิบัตรทองคลอดและเบิกประกันสังคมแฟน

สอบถามคะ เคยเห็นแม่ๆในกลุ่มโพส ถ้าเราใช้สิทธิบัตรทองในการคลอดบุตร เราสามารถใช้สิทธิเบิกประกันสังคมแฟนเบิกได้ด้วย (ใช้ใหมคะ) ตอนที่เราคลอดเราต้องแจ้ง รพ.ใหมคะ ว่าใช้สิทธิบัตรทอง ถ้าเราใช้สิทธิบัตรทองคลอดมีค่าใช้จ่ายประมาณนึง (สมมุติ 5000) แต่เราก็สามารถเบิก ประกันสังคมแฟนได้15000 เต็มใช้ใหมคะ

2 ตอบกลับ

สิทธิบัตรทองถ้าคลอดใน รพ. ที่มีสิทธิ เสียค่าใช้จ่ายแค่ 30 บาทเองค่ะแม่ นอนห้องรวมปกติ แล้วสามารถยื่นเบิกค่าคลอดบุตรของแฟนได้อีก 15,000 ค่ะ สิทธิการคลอดทาง รพ. เขาจะตรวจสอบก่อนการรักษาทุกครั้งค่ะ

2y ago

ค่าคลอดบุตรไม่ต้องจดทะเบียนสมรสก็สามารถเบิกได้ค่ะ

ต้องถามก่อนว่าสิทธิของแม่ตอนนี้เป็นสิทธิอะไร ถ้าเป็นบัตรทองอยู่แล้วก็ไม่เสียค่ะ เบิกของแฟนได้ แต่ถ้าเป็นประกันสังคมแต่อยากให้สิทธิ์บัตรทองไม่น่าจะได้ค่ะแม่

2y ago

เบิกประกันสังคมของพ่อได้ค่ะแม่ ค่าคลอด 15000 เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ800(จดทะเบียนสมรส)