อายุครรถ์18 สัปดาห์ ท้องแข็งบ่อย

สอบถามคะ ท้องแข็งบ่อย แข็งแบบเป็นก้อนนูนขึ้นมาเลยคะ จะเป็นอันตรายไหมคะ แล้วมีวิธีแก้อย่างไรให้หายหรือลดลงบ้างคะ อ่านมาหลายที่แล้ว กลัวแท้ง?

2 ตอบกลับ

อาจจะเกิดจากภาวะที่คุณแม่เครียด เกร็ง หรือการอั้นฉี่นานๆ แต่ทางที่ดีแนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ เพราะมียาแก้ท้องแข็งที่คุณหมอให้มาทาน แต่ยังไงก็ไปตรวจก่อนนะคะ สู้ๆค่ะ

นูนตรงนู้น ตรงนี้ ไม่แน่นอนใช่ไหมคะ น่าจะเป็นน้องโก่งตัวมากกว่ารึเปล่าคะแม่

5y ago

ยินดีค่ะ ❤️