ลูกอึไม่ออก

สอบถามครับ ลูกผม10เดือนครับกินข้าวบด เขาไม่ได้อึมาประมาน2วัน พอวันนี้เขาอึไม่ออกครับ แต่ก็อึออกมาได้นิดหน่อย เพราะอึมีลักษณะแข็งๆ จึงทำให้เขาเบงไม่ออก ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าจะทำยังไงดี

1 ตอบกลับ

น้องท้องผูกจ้า อาจเพราะระบบย่อยอาหารยังไม่สมบูรณ์ คุณพ่อลองใช้วิธีนวดท้องให้น้องหลังอาบน้ำเสร็จค่ะ จะช่วยให้อึง่ายขึ้น เพราะลำไส้เค้ามีการกระตุ้นค่ะ ลองอ่านเพิ่มเติมจากบทความนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B8%81