แม่ๆท่านไหน ท้องผูกบ้างค่ะ นี้ท้องผูกชนิด. ต้องเบ่งอึแรงๆแล้วมีเลือดออกช่องคลอด จะเป็นอะไรมากไมค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ. พอดีท้อง 17 weeks

สอบถาม

117 ตอบกลับ

ปกติคนท้องจะท้องผูก แต่ของคุณแม่ท่านนี้มีเลือดออกทางช่องคลอด แนะนำว่าพบแพทย์ดีกว่าค่ะ ปลอดภัยที่สุด

เป็นเหมือนกันค่ะ​ หมอบอกว่าส่วนหนึ่งจะมาจากยาวินตามินที่หมอให้​ ถ่ายยากมากค่ะ​ ถ่ายออกมาเป็นสีดำ

กินน้ำส้มคั้น หรือ น้ำส้มมะนาว ก็ได้ ปกติเราเป็นคนท้องผูกอยู่แล้วกินแบบนี้ก่อนนอน ถ่ายสบายขึ้นค่ะ

ตอนเช้าลองดื่มน้ำผึ้ง มะนาวดูนะคะ ถ้ากลัวเบาหวานก็ไม่ต้องใส่น้ำผึ้งค่ะ ใส่แต่เกลือนิดหน่อยพอค่ะ

แนะนำให้กินน้ำงาดำจ้า ตามร้านที่ขายน้ำเต้าหู้จะมีจ้า ลองดูนะคะ เรากินแล้วไม่ค่อยท้องผูกเท่าไหร่

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะเกิดจากการถ่ายแข็ง แก้ไขโดยการพยายามดื่มน้ำเยอะๆ และขับถ่ายให้ได้ทุกวัน

แนะนำให้กินมะละกอสุกค่ะ บ้านนี้ก็ท้องผูกไม่ชอบทานผัก เลยกินมะละกอแทน กินทุกวัน ถ่ายสบายทุกวัน

บ้านนี้เป็นจ้า ปรึกษาหมอ หมอก็บอกว่าให้หาวิธีเอาเอง ผักก็กิน ผลไม้ก็กิน น้ำก็กิน แต่ท้องผูกมาก

แม่บ้านนี้ก้อท้องผูกค่ะ แก้ยังงัยก้อไม่หาย ไม่รุจะทำยังงัยดีค่ะ คัยมีวิธีก้อแนะนำหน่อยนะค่ะ

ถ้ามีเลือกออกช่องคลอดไปหาหมอก่อนเลยค่ะเผื่อน้องหลุดเพราะแม่เบ่งแรงอาจจะกระทบกระเทือนน้อง