คลอดลูกแล้วผอมลงมาก+++

สวัสดีค่าเราอยากปรึกษาเรื่องน้ำหนักหลังคลอดของแม่ๆค่ะ เราก่อนท้องน้ำหนัก55 ท้อง9เดือนขึ้นไป59 หลังคลอดก็น้ำหนักลงเรื่อยๆ ตอนนี้น้อง7เดือน21วัน แม่น้ำหนักเหลือ43ค่ะ น้องกินนมแม่แล้วแม่ก็กินเยอะปกติ...แต่ทำไมน้ำหนักถึงไม่ขึ้นเลยคะ แม่ๆมีวิตามินแนะนำมั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ต่างจากบ้านนี้อ้วนเอาๆ😅 แม่ไม่ต้องกังวลค่ะ แค่เรากินอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนก็พอแล้วค่ะ วิตามินแม่ลองวิตามินรวมและก็พวกธาตุเหล็กบำรุงเลือด ลองปรึกษาเภสัชดูนะคะว่าตัวไหนแม่ให้นมทานได้ ส่วนตัวบ้านนี้อยากผอมจังกินทุกอย่างที่ขวางหน้า😆

6mo ago

ผอมแห้งมากเลยแม่ แต่ก่อนมีน้ำมีนวลเดี๋ยวนี้เหลือแต่กระดูกแล้ว กินทุกอย่างที่ขวางหน้าเหมือนกันแต่แปลกทำไมแม่ไม่อ้วนนนน

ก่อนท้อง43ตอนท้อง69ตอนนี้เหลือ55ค่ะแพ้ยาคุม กินอะไรไม่ค่อยได้จะไปเอายาคุมออกแล้วค่ะทางนี้แพ้หนักมาก🥹😩

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ลูกได้ 8 เดือนแล้ว แม่ผอมลงเยอะมาก ลูกก็น้ำหนักไม่ขึ้นค่ะกินนมแม่ นน.7กก.

ไม่ต่างกันเลยค่ะแม่ ตอนท้อง55 คลอดออกมาต้อง7เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักเหลือ40ตั้งแต่2เดือนแรกเลยค่ะ

เพราะทุกอย่างที่แม่กิน ลูกจะดูดเอาทุกอย่างที่แม่กิน ผ่านทางน้ำนมคะ