อยากสอมถามค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆอยากสอบถามว่าเราสามารถทำน้ำเพื่อเพิ่มน้ำนมดื่มก่อนใกล้คลอดได้มั้ยคะและอยากสอบถามว่ามีแม่ๆบ้านไหนทำดื่มเองแล้วพอคลอดมาเห็นผลบ้างคะและรบกวนขอสูตรหน่อยค่ะ🙏🏻#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

เตรียมผงชงหัวปลีไปดื่มหลังคลอดดีกว่าค่ะ คลอดแล้วให้รีบเอาน้องเข้าเต้า ให้น้องดูดบ่อย ๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ทานขิง ปลี อินทผาลัม เมนูบำรุงน้ำนมอื่น ๆ ช่วย ไม่ต้องกังวลนะคะแม่หลังคลอดมีกันทุกคน

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ท้องแรก ต้มกินเองค่ะ สั่งมา มีไม้ฝาง ไม้นมนาง ดอกเก็กฮวย ดอกคำฝอย มะตูม ลูกซัด พริกไทยดำ แต่เราต้มหลังคลอดแล้ว กินอุ่นๆ ต้มทุกวัน ต้มแค่พอกินต่อวันค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าใกล้คลอดแบบสัก 37-38 วีคแล้วก็ลองกินน้ำอินทผลัมดูค่ะ เห็นบอกว่าช่วยเรื่องมดลูกบีบตัวคลอดกับน้ำนมแม่