ท้องแรกค่ะ

สวัสดีค่ะแม่ๆทุกท่าน ขอถามนิดนึงค่ะ ท้อง38สัปดาห์3วันค่ะ ดื่มนมเอนชัวได้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มได้ค่ะคุณแม่ แต่แนะนำว่าไม่จำเป็นเลย เพราะเอนชัวร์มันหวานมากเกินไป เสี่ยงน้ำตาล เสี่ยงเบาหวาน แถมใส่สารอาหารต่างๆ เพิ่มเติมเกินความจำเป็นของคนท้อง คือเอนชัวร์ทำมาสำหรับคนป่วย คนป่วยมะเร็ง คนแก่ ที่ทานอะไรไม่ได้เลยนะคะ ตอนคุณพ่อเราป่วยมะเร็งให้คีโม ก็ดื่มเอนชัวร์ ดื่มมากๆ ก็ต้องเปลี่ยนเป็น Glucerna เพราะน้ำตาลในเอนชัวร์มันสูงมากเกินไป คนท้อง ดื่มนมสด ยังมีประโยชน์มากกว่า ราคาก็ถูกกว่าเอนชัวร์เยอะค่ะ