ของใช้เตรียมคลอดที่ต้องมีสำหรับแม่ๆมีอะไรบ้างคะ

สวัสดีค่ะแม่ๆ แม่ๆมีการจัดของใช้จำเป็นในการเตรียมไปคลอดได้แก่อะไรบ้างคะ ที่จำเป็นและขาดไม่ได้ ช่วยแนะนำเป็นแนวทางหน่อยค่ะ ตอนนี้ทางบ้านกำลังจะเริ่มเตรียมค่ะกลัวขาดตกบกพร่องฮ่าๆ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สำหรับแม่ของที่ใช้จริงที่ รพ - ชุดผูก 3-4 ชุด - หมวก ถุงมือ ถุงเท้า - ผ้าห่อตัว - ผ้าเช็ดตัว - แพมเพิส - เครื่องปั๊มนม *กรณีน้ำนมแม่ยังไม่มา ใช้กระตุ้น - ขวดนม * เผื่อน้องไม่ดูดเต้า - สบู่อาบน้ำ / น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม ( เผื่อไว้ เพราะบ้านนี้ได้ใช้ ) - สำลี / ทิชชู่เปีย - แอลกอฮอล์ *บาง รพ ก็มีให้ค่ะ

9mo ago

ขอบคุณมากเลยค่ะแม่

หลักๆที่ต้องเตรียมไป รพ. มีเท่านี้คะ อาจเพิ่มเติมอื่นๆตามต้องการ