ลูก 6 เดือน 10 วัน ไม่คว่ำ

สวัสดีค่ะแม่ๆ ลูกเราได้ 6 เดือน 10 วันแล้ว แต่เขายังไม่มีท่าทีว่าจะคว่ำเลยค่ะ นั่งได้แล้ว แต่ยังไม่แข็ง ชูคอได้ ทุกอย่างปกติ แต่เขาไม่ยอมคว่ำเลย แม่กังวลใจมากค่ะ กว่าลูกจะมีความผิดปกติตรงไหนรึเปล่า 🥹😂

4 ตอบกลับ

บ้านนี้มีลูก 3 คนไม่คว่ำสักคนค่ะ พอเค้าเริ่มจะคลานเค้าถึงจะคว่ำค่ะ (แต่ลูกบ้านนี้ไม่คลานนะคะกระดึ๊บเอา) ตอนนี้เค้าก็โตกันแล้วค่ะร่างกายปกติแข็งแรงดีทุกคน คนโต 13 ปี คนกลาง 8 ขวบ คนเล็ก 5 เดือน 21 วันค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เป็นกังวล ค่อยใจชื่นขึ้นมาหน่อยค่ะ 🥰

ลูกชาย 6 เดือน 20 วัน ไม่คว่ำเหมือนกัน จับคว่ำ หงายเองได้ ให้คว่ำทีไรอารมณ์หงุดหงิด ตอนนี้นั่งได้ หลังตรง เอื้อมจับสิ่งของได้ แม่คิดว่าลูกน่าจะไม่ชอบคว่ำเลยไม่ทำท่านี้ค่ะ

บางคนก็คว่ำทีหลังค่ะ แล้วแต่เด็ก เขาจะไม่ตามขั้นตอนเป๊ะ ๆ หรอกแม่

พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ น้องอาจจะข้ามพัฒนาการได้ค่ะ