น้องไม่นั่ง

น้อง 6 เดือน 10 วันแล้ว ยังไม่นั่งเลยทำไงดีครับ แต่กำลังจะคลาน

1 ตอบกลับ

โดยปกติแล้วทารกจะเรื่มนั่งในช่วงวัย 4-7 เดือน ขึ้นอยู่กับความพร้อมของเด็กแต่ละคน พอเข้าสู่ช่วง 8 เดือน น้องๆ จะสามารถเริ่มนั่งเองได้แล้ว แต่อาจต้องให้พ่อแม่ช่วยพยุงหลังไว้สักหน่อย เพื่อปรับสมดุลร่างกายของกับลูกน้อยค่ะ