ฝากครรภ์+คลอดใช้ปกส.ได้มั๊ย

สวัสดีค่ะแม่ๆ พอดีอยากทราบว่ามีใครใช้ปกส.ในการฝากครรภ์และคลอดบ้างไหมคะ อยากรู้ว่ามันสามารถเบิกได้เท่าไหร่และสามารถครอบคุมได้ถึงตอนคลอดเลยไหมคะ หรือเราจะต้องออกค่าคลอดเอง#ประกันสังคม #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าฝากครรภ์เก็บใบเสร็จไว้ค่ะ จะเบิกได้แค่1,500 ค่าคลอดได้15,000+ค่าชดเชยหยุดงาน45วันค่ะ บ้านนี้ฝากรพ.รัฐสิทธิปกส.ฟรีทุกอย่างแต่ไม่ได้เบิกค่าคลอดเพราะไม่มีใบเสร็จค่ะ ตอนคลอดจ่ายเองก่อนค่อยไปเบิกคืนค่ะ

1y ago

อ่อค่ะ บ้านนี้ทำงานกับรพ.ที่ฝากครรภ์ด้วยเลยไม่รู้ค่ะ

ท้องแรก ฟรีทุกอย่างเลยค่ะ ตอนผ่าคลอดออกเงินเองค่อยไปเบิกกับประกันสังคมค่ะ ตอนนี้ท้องสอง ประกันสังคมไม่จ่ายให้แล้วเงินฝากครรภ์ต้องเก็บใบเสร็จไปเบิกเอาตอนคลอดค่ะ