คราบเหลืองบนเสื้อลูก

สวัสดีค่ะแม่ๆ ดิฉันมีลูกคนแรกค่ะ แล้วพอดีมีพี่ที่รู้จักเขาให้เสื้อผ้าลูกเค้ามาอีกที ฉันสังเกตว่าเสื้อบางตัวมีคราบเหลือง อยากรู้ว่ามีวิธีการเอาออกอย่างไรคะ แล้วคราบเหลืองนี้เกิดจากอะไร

คราบเหลืองบนเสื้อลูก
7 ตอบกลับ

บ้านนี้ ซักโดยใช้น้ำยาซักผ้าเด็ก ขนาดทั้งแช่ และไม่แช่ ยังซักอึน้องไม่ออก จนมีคราบเหลืองติด เลยแก้โดยซักด้วยน้ำยาซักผ้ารีบขยี้อึออก ล้างออก แล้วไปซักด้วยน้ำยาซักผ้าเด็กอีกรอบครับ

แม่ลองแช่แวเนสซองชมพูสักคืนนะคะบ้านนี้ก้อได้ของมือสองมามีคนแนะนำแช่แวเนสเลยลองดูแช่คืนนึงล้างน้ำเปล่าแล้วซักกับน้ำยาซักผ้าลูกอีกทีคราบหายเกลี้ยงเลยค่ะ

คราบเหลืองๆ น่าจะเกิดจาก น้ำนมค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตัวไหนที่ลูกแหวะนม ใส่ เป็นทุกตัวเลย โดยเฉพาะชุดสีขาวๆเห็นชัดมาก

บ้านนี้ใช้สบู่ถูบริเวณที่เป็นคราบแล้วขยี่ แล้วก็ซักด้วยน้ำยาซักผ้าเด็กอีกรอบค่ะ สบู่อะไรก็ได้ค่ะ

พี่ที่ทำงานให้ชุดมาเหมือนกันค่ะ มีคราบเหลืองๆ เกือบทุกตัว เค้าบอกว่าเป็นคราบมหาหิงค์ค่ะ

ปกติค่ะ เสื้อมันเก้บไว้นาน เปนธรรมดาที่จะเปนคราบเหลือง

แช่ด้วยผงซักฟอกแม่มด แล้วมาใช้น้ำยาเด็กซักอีกที่คะ