คลอดก่อนกำหนด

สวัสดีค่ะแม่ๆ..ขอแชร์ประสบการณ์คลอดค่ะ..แม่บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์ 35 W น้ำคร่ำแตกวันที่ 4 ตอนตี 4 ไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดใดๆ..ไปนอนรอคลอดตั้งแต่วันที่ 4 เวลา 08.00 น. คลอดอีกที วันที่ 5 ธ.ค. 62 เวลา 11.13 น ไม่เจ็บท้องไม่ชวนเบ่ง...ปากมดลูกเปิดแปดเซนเก้าเซนก็ไม่ปวดท้อง...ฉีดยาเร่งคลอด...จนปากมดลูกเปิดสิบเซนยังไม่ชวนเบ่ง...สุดท้ายพยาบาลและคุณหมอก็พยายามเอาหนูออกมาสำเร็จ....แต่ต้องเข้ายาฆ่าเชื้อต่ออีก 5 วัน เพราะน้ำคร่ำแตกเกิน 12 ชม. หมอกลัวน้องติดเชื้อ ***เจ็บสุดๆแต่พอเห็นหน้าหนูน้อยแล้วแม่หายเจ็บทันที***

คลอดก่อนกำหนด
1 ตอบกลับ

แรกคลอดน้องหนักเท่าไหร่คะ

5y ago

น้องแข็งแรง น้ำหนักดีมากเลยค่ะแม่