ฝากครรภ์

สวัสดีค่ะแม่ๆ​ พึ่งจะตั้งครรภ์​ อายุครรภ์น่าจะสัก4-5week แต่ยังไม่ได้ไปหาหมอค่ะ​ มีแต่คนแนะนำว่ารอให้2-3เดือนไปแล้วค่อยฝากครรภ์(พึ่งท้องแรก) แม่ๆบ้านไหนฝากครรภ์ตอนอายุกี่เดือนบ้างค่ะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากตอน4wจ้า จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

12wจร้า...ฝากได้เลยค่ะถ้าจะฝากไวกว่านี้ก้อได้ค่ะแต่อย่าช้ากว่านี้น่ะค่ะคุณหมอจะได้เจาะเลือด...และให้ยาบำรุงมาทานน่ะค่ะแล้วแต่ความสะดวกของคุณแม่แต่ล่ะท่านน่ะค่ะ

ไปพบคุณหมอก่อนได้เลยค่า คุณหมอจะบอกอีกทีว่าใากครรภ์ได้เมื่อไหร่...แต่ระหว่างนี้คุณหมอจะให้ยำบำรุงมาทานเลยค่ะ บำรุงเร็วก็จะเป็นผลดีต่อลูกและคุณแม่ด้วยนะคะ

ฝากเลยดีกว่าค่ะ หมอจะได้ให้ยาบำรุง บ้านนี้รู้ว่าท้องก้อฝากเลยค่ะได้8wฝากครรภ์ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์12wขึ้นไปฝากเสียตังค่ะ

5y ago

รัฐค่ะที่เกาะสมุยแต่เอกชนไม่ทราบเหมือนกันค่ะ

ไปฝากเลยก็ได้จ้าแม่ แต่แม่บ้านนี้ไปตรวจกับหมอเจอตอน 5-6 w หมอก็ยังไม่ให้ฝาก รอผลเลือดเพื่อความชัดเจนตอน 8 w ถึงฝากค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะไปหาหมอตอน 5 w หมอไม่รับฝาก บอกยังเล็กอยู่ อีก 1 เดือนให้มาใหม่ ตอนนี้ 9 w แล้วยังไม่ได้ไปฝากเลยค่ะ

บ้านนี้ไปฝากตอน8wคุณหมอยังไม่ให้ใากเลยจ้า บอกให้รอจนถึง10w ตอนนี้บ้านนี้ได้9wอยู่เลยจ้าแต่เพ้ท้องหนักมาก

บ้านนี้พึ่งไปฝากตอน18wค่ะ น้องเป็นตัวแล้ว อัลตราซาวด์เห็นหัวใจดวงน้อยเต้นอยู่ เห็นแล้วน้ำตาไหลเลย

ถ้ารู้ว่าท้องให้รีบไปฝากเลยคะ​ ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีคะ​ ตามที่คุณหมอแนะนำนะคะ​ ดีต่อเด็กในครรภ์คะ​

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ๆทุกคน​ ตอนนี้กำลังจะไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลอีกรอบค่ะ​ 🙏🏻🥰❤️