ให้นมลูกกินวิตามินอะไรได้บ้าง

สวัสดีค่ะแม่ๆ คือเรามีอาการชาที่แผ่นหลัง เพราะว่าตอนแรกเกิดจากการอุ้มลูกนานแล้วปวดหลัง ปวดมากๆเลยค่ะ ปวดจนมันกลายเป็นเหน็บชา แล้วก็ชาตลอดเวลาเลย วันนี้ไปร้านวัตสัน ปรึกษาเภสัช ตั้งใจจะซื้อวิตามินบีมากิน เภสัชบอกให้กิน บี 1,6,12 แล้วก็แนะนำเป็นตัวบีรวมมา เราก็ถามๆๆไป ไปๆมาๆ เภสัชบอกว่า บีรวมกินไม่ได้เพราะมีไบโอติน ให้นมลูกไม่ควรกินไบโอติน แต่ที่เคยอ่านเจอ คือกินได้เพื่อบำรุงเส้นผม เราเลยตัดสินใจยังไม่ซื้อค่ะ อยากสอบถามแม่ๆว่า ตอนนี้เรากิน วิตามินซี แคลเซียม น้ำมันปลา โอบิมิน แล้วมีอะไรอีกคะที่แม่ๆทานเพื่อบำรุง และมีใครกินวิตามินบีมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำโอบูมินนะคะ คุณหมอสั่งให้เราหลังคลอด เป็นวิตามินรวม a-z แม่ให้นมบุตรช่วยเรื่องน้ำนมด้วยค่ะ

6y ago

เราก็ทานค่ะแม่ ก่อนนอน ฮืออออ หลังชาไร้ความรุ้สึกมากเลยยยย 5555

ตัวนี้กินได้ทั้งก่อนคลอด และ หลังคลอด ขณะที่ให้นมลูก : Rich in folic acid, iron, zinc and the vitamins A, C, D3 and E