ไปฝากครรภ์ตอน7วีคหมอนัดซาวด์อีก2เดือน ตอนนี้11วีค1วันค่ะ แม่ฝากที่โรงบาลรัฐ แม่ไปซาวด์ที่อื่นได้มั้ย

สวัสดีค่ะแม่ท้องแรกนะคะ ตอนนี้แม่ยังแพ้ท้องอยู่กินยาบำรุงได้บ้างไม่ได้บ้างค่ะ แม่เริ่มกังวลเพราะแม่สั่งที่ตรวจเสียงหัวใจลูกมาฟังแต่แม่ไม่ได้ยินค่ะ ตอนนี้แม่11วีค 1วัน แม่สามารถอันตร้าซาวด์ที่คลีนิคหมออื่นได้มั้ยคะ เพราะแม่ฝากครรภ์กับทางโรงบาลรัฐแล้ว#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #11 week

9 ตอบกลับ

ด้วยความเคารพ ซาวด์ 1-2 เดือนดูทีนึงก้อเพียงพอ ตอนนี้อาจจะยังไม่ทราบเพศ อายุครรภ์ ถ้าไม่ตรวจ NIPT เช็คโครโมโซม (แนะนำให้ตรวจ ) ซาวด์ได้หมดทุกที่เลย ที่มีเครื่องมือ ยาบำรุงโดยเฉพาะไตรมาสแรก ธาตุเหล็กกับโฟเลต สำคัญมากนะครับ พยายามฝืน อาจจะใช้วิธีตำหรือแบ่งเพื่อให้กลืนง่ายขึ้น ต้องพยายาม เช็คเรื่อง เบาหวาน ความดัน หากปกติดี ก็จะไม่ค่อยน่ากังวล เรื่องครรภ์เป็นพิษ ในไตรมาสที่ 2 คุณหมออาจจะ แคลเซียม เสริมด้วย และอาการแพ้ท้องจะลดลงไป ตอนนั้น คุณหมอ เค้าอาจจะแนะนำไปอัลตราชาวด์ 3D - 4D ก้อจะเห็นใบหน้าและเพศชัดเจนครับ

ได้จ้า บ้านนี้ไปมาวันนี้เพราะกังวลเหมือนกัน แม่กินยาบ่อย อาหารเป็นพิษด้วย ไปซาวด์ดูน้องดุ๊กดิ๊กปกติ หัวใจปกติ จ่ายไป 600 บาทค่าซาวด์

7d ago

17 วีคค่ะ ซาว2มิติ

ตอนนี้ได้ยินเสียงหัวใจน้องชัดขึ้นแล้วค่ะแม่ๆ 11วีค4วัน ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะคะวันนี้ไปซาวด์ดูตัวเล็กค่ะ🥰

ขอสอบถามค่ะแม่ๆ ท้อง 2 5วีค ไม่เจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ หมอนัดอีกทีเดือนหน้า เลยค่ะ แม่แอบกลัวมากๆ

ไปซาวคลีนิกได้ค่ะบ้านนี้ฝากพิเศษกับหมอคลีนิกได้ซาวทุกเดือนดูพัฒนาการน้องด้วยค่ะ

เครื่องฟังเสียงหัวใจถ้าต่ำกว่า16วีคจะไม่ค่อยได้ยินจ้า

สามารถไปซาวด์เพิ่มเติมที่คลีนิกได้ค่ะแม่แต่จะได้เสียเงินเอง

6d ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ถ้าซื้อที่มาฟังเองจะฟังได้ชัดตอน20วีคค่ะ

ซาวด์คลินิกก็ได้ค่ะ

1w ago

เริ่มต้น600ค่ะ แล้วแค่พื้นที่ด้วย