คลื้นไส้

สวัสดีค่ะแม่ตอนนี้ท้องได้32+2week แล้ว มีอาการหน้ามืด บ้านหมุน คลื้นไส้เบื่ออาหารควรทำยังไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่เป็นโลหิตจางหรือความดันต่ำเปล่าค่ะ บ้านนี้เดาว่าน่าจะเป็นแบบนั้นถ้าใช่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ ทานผักใบเขียวและผลไม้เยอะๆ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ถ้าทำได้ในทุกมื้อควรมีผัก กินหมูดีกว่าไก่ กินสาหร่าย ตับ นม ขนมปัง เพราะโลหิตจางตอนท้องจะทำให้แม่มีอาการดังกล่าวได้ค่ะ แต่ถ้าแม่มีอาการตาพร่ามัวหรือถ้าไม่ใช่โลหิตจางแม่ต้องไปพบหมอนะคะอาการหน้ามืดอันตรายต่อแม่และเด็กมากเลย