สอบถามเเม่ๆทุกคนค่ะ💖

สวัสดีค่ะเเม่ๆทุกคน คือมีเรื่องอยากสอบถามค่ะ คือเดือนกันยาตุลาเมนมาตรงกันค่ะ คือวันที่3 ของต้นเดือน เเต่ตอนนี้เมนยังไม่มาเลยค่ะ เราเลยทำการตรวจครรภ์ หลังจากที่เมนขาดหายไป1อาทิตย์ ผลขึ้นเเบบนี้ เเต่เมนยังไม่มาค่ะ เพราะเดือนตุลากินยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ เเบบ 2 เม็ด ท้าวความก่อนเลยนะคะ ว่าเป็นคนที่เมนมาไม่ตรงกันสักเดือนค่ะ เคยมีเมนหายไปเดือนนึง เเต่ก็ไม่ ไม่มี อะไรค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

สอบถามเเม่ๆทุกคนค่ะ💖
3 ตอบกลับ

ถ้าสงสัยแนวนี้ต้องหาคุณหมอค่ะ รอบเดือนถ้าบวก ลบจุดเก่าไม่เกิน +1สัปดาห์ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ แต่ถ้าสงสัยจริงๆต้องหาหมอ เพราะมันแปลว่าเรามีอะไรบางอย่างในร่างกายไปปกติ รอบเดือนเลยไม่ปกติค่ะ หรือถ้าทานอาหารน้อยทานเมนูเดิมซำ้ๆเป็นเดือนไม่เปลี่ยนแม่ก็สามารถขาดสารอาหารและทำให้รอบเดือนไม่ตรงได้เหมือนกัน ต้องไปตรวจเช็คร่างกาย ก็แบบตรวจสุขภาพประจำปีประมาณนั้น จะช่วยให้คำตอบได้จ้า

อาจเพราะเครียด หรือฮอร์โมนเปลี่ยน เลยเลื่อน ถ้ายังไม่มา หาหมอดีกว่าค่ะ

ปรึกษาคุนหมอดีที่สุดค่ะ