ตั้งครรภ์5เดือน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เมื่อวันที่ 4ก.ย ที่ผ่านมา เราได้ไปพบหมอตามนัดแล้วทำอัลตร้าซาวน้อง คุณหมอบอกน้ำหนักของน้องน้อย ไม่ตามเกณฑ์ ใครพอรู้บ้างค่ะว่าคุณแม่ต้องกินอะไรดีน้ำหนักของลูกถึงจะขึ้น ฝากเพื่อนๆช่วยบอกด้วยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

เน้นโปรตีน ไข่ ถั่วนม ผัก ปลา ค่ะ ตอนเราท้องลูกคนแรก น้ำหนักเราขึ้นไม่เยอะค่ะยังคิดเลยว่าลูกจะออกมาถึง 2 โลมั้ยเนี่ย เรากินได้แต่ผัก ปลาทอด ไข่ต้ม เนื้อหมู เนื้อไก่ นี่กินไปได้ยันเกือบคลอดค่ะ น้องคลอดออกมา 36week 3,840 กรัมค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะ