ผ่าคลอด+ทำหมันเจ็บมากไหมคะ

สวัสดีค่ะอยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ผ่าคลอด+ทำหมันเจ็บมากไหมคะ บ้านนี้ท้อง3 แต่ยังไม่เคยผ่าเพราะสองท้องแรกคลอดเอง แต่ท้องนี้ความเสี่ยงเยอะ+กับลูกน้ำหนักเยอะเกินเกณฑ์อาจต้องผ่า เลยกังวลกลัวไปหมดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ่าคลอดแล้วทำหมันเลยจะเจ็บจุกๆแต่ไม่มาก เหมือนคลอดเองแล้วทำหมันค่ะ ถ้าคลอดเองต้องรออีก1วันถึงจะไปผ่าทำหมันคือเจ็บ2รอบ ถ้าผ่าจะไม่เจ็บมากเพราะไม่ต้องผ่าใหม่