น้องมีภาวะขาดออกซิเจนตอนคลอด

สวัสดีค่ะหลังจากที่อ่านประสบการณ์ของคุณแม่ท่านอื่น ๆ อยู่นาน ก็ถึงทีของตัวเองบ้าง วันนี้ 9/3/63 อายุครรภ์ 35 สัปดาห์ 1 วัน ประมาณเที่ยง น้ำคร่ำแตก แต่ไม่มีอาการปวดท้อง จึงไปโรงพยาบาลถึงประมาณบ่ายโมง วัดความดันมีความดันสูงนอนรอปากมดลูกเปิด เข้าห้องคลอดตอนสี่โมงกว่า ๆ น้องคลอด ตอน 17.35 น. แต่แม่คลอดยาก น้องมีอาการคาปุด และภาวะขาดออกซิเจน ตอนนี้ยังไม่เห็นหน้าลูกเลยค่ะ น้องถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงบาลตากสิน คุณแม่ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ แล้วน้องเป็นยังไงบ้าง ช่วยแบ่งปันหน่อยค่ะ น้องจะเป็นปกติไหม

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะเพราะแม่เป็นโรคหัวใจค่ะแต่หมอบอกว่าให้รอคลอดเองแม่ก็ปวดท้องจะคลอดพอจะเบ่งแต่ไม่มีลมเบ่งหมอรอไม่ได้เพราะขาดอ๊อกซิเจนเขาไม่หายใจแล้วแต่หมอทำซีพีอาร์ได้ทันตอนนั้นแย่ทั้งแม่และลูกเลยค่ะแต่หมอได้ช่วยลูกส่งมาโรงพยาบาลเด็กลูกรักษาตัวที่โรงพยาบาลเด็กเกือบเดือน แต่ตอนนี้ลูกได้ 4 เดือนกว่าแล้วค่ะหมอเก่งน้องไม่เป็นไรแล้วค่ะแม่สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ค่ะสู้ๆค่ะเดี๋ยวน้องก็แข็งแรงค่ะ

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ