เด็กตัวเหลือง

สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องเพียวผ่าคลอดค่ะ 28ตค. หนัก 3170 ก่อนกลับบ้านหนูตัวเหลืองโดนส่องไฟไปหนึ่งคืน กลับมาไม่กี่วันตัวเหลืองกว่าเดิม กลับไปให้น้าหมอเจาะเลือดอีก ปรากฏว่าน้องเพียวต้องแอดมิท เพราะเหลืองเกินค่าวิกฤต แม่ร้องไห้ เสียน้ำตาไปหลายลิตรเลย กว่าจะผ่านมาได้ ตอนนี้กลับมาบ้านแล้ว ตัวยังเหลืองอยู่นิดหน่อย แต่น้าหมอบอกว่าค่าเหลืองถ้าลดแล้วจะค่อยๆลด ให้พยายามกินนมเยอะๆ จะได้หายเร็วๆ ขอกำลังใจให้น้องเพียวกับแม่หน่อยนะคะ

เด็กตัวเหลือง
10 ตอบกลับ

ลูกเราค่าเหลืองปกติ แต่หมอก็แนะนำให้เอาลูกตากแดดยามเช้า ป้องกันไว้ก่อน ยังไงก็ให้หนูและแม่แข็งแรงนะคะ

แม่ลองพาน้องออกแดดตอนเช้าดูน่ะค่ะช่วยได้แต่เป็นแดดอ่อนๆน่ะแบบ6โมงเช้าไม่เกิน7โมงเช้าน่ะค่ะ

ทานนมเยอะๆ พาน้องโดนแดดตอเช้าหน่อยค่ะ ความเหลืองจะค่อยหาย ลูกเราเหลืองเหมือนกัน

หายไวๆนะลูกเลียงง่ายๆโตเร็วๆนะค่ะคนเก่ง

กินนมเยอะๆแล้วพาออกแดดช่วงเช้านะคะ

กินนมเยอะๆนะหนูน้อย แข็งแรงๆจ้า

หายไวๆนะคะ แข็งแรงโตไวจ้า

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ

ขอให้แข็งแรงไวๆนะคะ

ขอให้แข็งแรงนะคะ