อายุ 31 ปี ส่วนสามีอายุ 38 ปี ควรตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมหรือไม่

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน พอดีเราอายุ 31 ปี ส่วนสามีอายุ 38 ปี ตั้งครรภ์ลูกคนแรกค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์เกือบๆ12weeks คุณหมอให้ตัดสินใจว่าจะตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดมหรือไม่ แต่ประวัติครอบครัวไม่มีใครเคยเป็น ส่วนสามีก็กังวลว่าถ้าตรวจแล้วผลออกมาไม่ดึแล้วจะเครียด อยากถามความคิดเห็นท่านอื่นว่าควรจะตรวจมั้ยคะ?!!

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ อายุ 31 เพื่อความสบายใจ แล้วแต่เราค่ะ ถ้าไม่อยากตรวจหมอก็ไม่บังคับ แต่เอาที่้ราพร้อมและสบายใจดีกว่าค่ะ