ยาฆ่าเชื้ออัตรายกับเด็กในท้องไหม

สวัสดีค่ะมีแม่ๆบ้านไหนท้องอยู่แล้วคุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อทางสายน้ำเกลือเคยบ้างไหมจะมีผลต่อเด็กในท้องไหมค่ะคือตอนนี้ท้องได้​ 11 สัปดาห์​ มีอาการมาหาหมอคือแพ้ท้องอาเจียนกินข้าวไม่ค่อยได้ กินปุ๊บออกปั๊บเลยค่ะ​มีอาการท้องเสียมาด้วย2ครั้งคุณหมอเลยให้แอดมิดนอนโรงบาล​ ตอนนี้ให้ยาฆ่าเชื้อ​ไป2​กระปุก​แล้วค่ะ​ เป็นห่วงเจ้าตัวน้อยกลัวจะมีผลกระทบอะไรของ​ยาไหม

1 ตอบกลับ

หมอทราบใช่ไหมคะว่าท้อง ถ้าหมอทราบว่าท้องแล้วเขายังให้ก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะ หรือถ้าไม่สบายใจถามหมอตรงๆค่ะ