ธาตุเหล็ก 15 mg ต่อวันเพียงพอมั้ย

สวัสดีค่ะพอดีคุณหมอแนะนำให้ทานธาตุเหล็กตั้งแต่ 10 สัปดาห์ เพราะ Hemoglobin เราต่ำ แต่เราเช็คแล้วว่ามิตตามินรวมเรามีธาตุเหล็ก 15 mg เลยไม่ได้เพิ่ม แต่พึ่งทราบว่าต้องกินธาตุเหล็กประมาณ 40mg/วันเลย ตอนนี้เรา 17 สัปดาห์แล้วค่ะ เริ่มตอนนี้จะสายไปมั้ยคะ รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ธาตุเหล็กร่างกายจำกัดการดูดซึมต่อวันค่ะ กินยัดไปก็ขับออกอยู่ดี กินยามากไปก็ไม่ดี กินยา+กินเสริมจากอาหารเอาค่ะ บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ เบบี้ฮ่องเต้ ไข่แดง พวกธัญพืชประมาณนี้ค่ะ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ