ทำจมูกไม่รู้ตัวว่าท้อง

สวัสดีค่ะ ไปทำจมูกมาโดยที่ไม่รู้ว่าท้อง ใครเคยมีประวัติแบบนี้บ้างคะ แล้วลูกจะเป็นอะไรไหม # ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแรกไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ เป็นช่วงคาบเกี่ยวช่วงเดือนแรกค่ะ ไปทำจมูกมา พอครบกำหนดประจำเดือนมาแล้วไม่มา ซื้อที่ตรวจมาตรวจ รู้ว่าตั้งครรภ์ รีบไปหาหมอเพื่อฝากท้อง พร้อมกับเอายาที่ได้กินตอนทำไปให้หมอดูด้วยค่ะ และโทไปถามหมอคลินิกที่ทำจมูกด้วยค่ะ ว่ายาที่ให้มามีผลต่อเด็กในครรภ์มั้ยที่คลินิกบอกว่าไม่เป็นไรพราะตอนทำน้องน่าจะยังไม่ถึงเดือน แต่หมอที่ฝากครภ์บอกมียาตัวนึงที่คนตั้งครรภ์ไม่ควรกินค่ะ จำไม่ได้ว่ายาอะไร ตอนนี้ท้องแรกเค้าแท้งไปแล้วค่ะ เนื่องจากมีภาวะแท้งคุกคาม มีเลือดออกตอน 2 เดือน แล้วหัวใจน้องหยุดเต้นค่ะ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้ด้วยมั้ย ตอนนั้นรู้สึกดาวน์มากๆ เลยค่ะ แม่รีบไปหาหมอแล้วลองปรึกษาหมอดูนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงปลอดภัยค่ะ ☺️

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่ ไปหาหมอมาแล้ว หมอบอกว่ายาที่ใช้ไม่มีผลกระทบกับลูก

ไปฝากครรภ์รึยังคะ ถ้ายังไม่ฝากตอนหมอซักประวัติหมอจะถามค่ะว่าเร็วๆนี้มีใช้ยาอะไรบ้าง แม่ก็เอาประวัติการใช้ยาจากการผ่าตัดให้หมอนะคะ เดี๋ยวหมอให้คำแนะนำเอง

2y ago

ยังไม่ฝากเลยจ้าแม่ พรุ่งนี้จะเข้าพบหมอ แอบกังวล กลัวมากๆๆ

รุ่นพี่เราเคยทำคางแล้วมารู้ว่าท้องหลังจากนั้น2วัน ตอนนี้น้องได้ขวบแล้วค่ะ ทางที่ดีแม่ควรปรึกษาหมอค่ะเดี๋ยวหมอจะได้ติดตามอาการถูก😊

2y ago

ขอบคุณนะคะ

เราทำหน้าอกมา แล้วพึ่งมาตรวจว่าท้องพร้อมๆกับทำหน้าอก ฝากครรภ์แล้วหมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค่ะ ไม่ได้มีผลอะไรกับเด็ก

ไม่รู้เลยค่ะ รู้แต่รีบฝาก และแจ้งหมอ ส่วนน้องจะเป็นอะไรไหม ตัองดูระยะยาวค่ะ ทุกช่วงเดือนจนคลอด

2y ago

ขอบคุณนะคะ