สอบถามแม่ๆเรื่องซักผ้าลูกค่ะ

สวัสดีค่ะ ใกล้จะคลอดแล้ว มีข้อสงสัยเรื่องของใช้เด็กอ่อน เสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้าหมวก ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ผ้าเช็ดตัวต่างๆ กรณีเด็กแรกเกิด แม่ๆใช้บ่อยแค่ไหนถึงจะเปลี่ยนผืนใหม่หรอคะ ท้องแรกไม่มีปสก. ไม่แน่ใจว่าผิวเด็กจะบอบบางแพ้ง่ายแค่ไหน #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

พวกเสื้อผ้าถุงมือถุงเท้าเปลี่ยนใหม่ทุกวันหรือเปียกก็เปลี่ยนเลย ผ้าเช็ดตัว 2 วันซัก พวกเครื่องนอนถ้าเปื้อนก็ซักตากเลยถ้าไม่เปื้อนก็ 2-3 วัน นานหน่อยก็ไม่เกิน 1 อาทิตย์

ถุงมือถุงเท้า หมวก ทุกวัน เสื้อผ้าวันละหลายรอบ ผ้าหุ่ม /ผ้าห่อตัว ทุกวัน ผ้าปู ถ้าเปื้อน เปลี่ยนทุกครั้ง ถ้าไม่เปื้อนก็จะไม่เกิน 3 วันค่ะ ผ้าเช็ดตัว 1-2 วัน เปลี่ยนทีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า

บ้านนี้ ซักเปลี่ยนทุกวันค่ะ ทุกอย่าง ยกเว้น ผ้าห่ม ถ้าไม่เลอะก่อนก็2-3วันเปลี่ยน