เด็กติดผ้า

สวัสดีค่ะ แม่ๆทั้งหลาย มีลูกๆบ้านไหนติดผ้าเหมือนบ้านนี้ไหมค่ะ ติดชนิดที่ว่า ไม่อยากออกจากห้องไปเดิน ถ้าไปก็จะเดินวนกลับมาหาผ้าในห้อง แล้วกผ้นอนซบนอนกอดผ้า อีกอย่างเวลาที่น้องอยู่กับผ้าผืนนี้น้องจะดม พอดมแล้วน้องก็จะดูดริมฝีปากล่าง เวลานอนเปลก็จะดมผ้าดูดปากจนหลับ ตอนเล็กก็ไม่เป็นมาเป็นช่วง10เดือนถึงปัจจุปัน คือขวบกับ1เดือน ปล.ซักไม่ได้เด็ดขาดถ้าดมแล้วไม่ใช่กลิ่นคืองอลมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำไงดี แก้ไขอาการดูดปากยังงัย กลัวน้องปากใหญ่

เด็กติดผ้า
1 ตอบกลับ

เรื่องริมฝีปาก น่าจะเกี่ยวกับกรรมพันธุ์มากกว่านะคะ ส่วนเรื่องผ้า ควรซักนะคะ ถ้าน้องหวงมาก แม่คงต้องตัด แล้วเย็บริม เอาไปซักทีละชิ้น มีแม่ท่านหนึ่งเคยเล่าว่าลูกชายติดตุ๊กตาเน่า จนตอนนี้ 5 ขวบแล้วค่ะ เธอจะมีไว้ให้ 2 ตัว เอาไปซักทีละตัว และจะไม่ใช้น้ำยาซักผ้า หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นใหม่ๆ เด็ดขาด เพราะลูกเธอจะไม่ยอมเลย ถึงขนาดต้องเอาไปซักใหม่กันทีเดียว