เซฟความรู้สึกลูก

สวัสดีค่ะ เราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว โดนทิ้งตั้งแต่ตั้งครรภ์ เราเป็นห่วงเรื่องลูกไม่มีพ่อแล้วจะมีปัญหา ตอนนี้ลูกเริ่มเข้าเรียน เริ่มพูดเรื่องพ่อแม่ลูก อยากถามแม่ๆว่า จะรับมือยังไง จะพูดแบบไหนดีคะ แต่เราให้ความอบอุ่นลูกเต็มที่ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเรื่องนี้เกิดกับแม่ คงจะบอกลูกตรงๆ ค่ะ ว่าไม่มีพ่อแล้ว เด็กวัยนี้เข้าใจแล้วนะคะ แต่คงต้องหาวิธีพูดที่ไม่ทำร้ายจิตใจลูกจนเกินไป